Trao Gỗ Houston 02/18/12

Lễ trao gỗ tại Houston – Liên Đoàn Đất Việt

Chiều thứ bảy ngày 18 tháng 2 năm 2012 , Toán Huấn Luyện TN6 gồm có các Trưởng Phạm Ngọc Phước, Trần Gia Phú và Cao Ngọc Cường đã tổ chức một buổi lễ trao Huy Hiệu Rừng cho 6 trưởng thuộc Liên Đoàn Đất Việt. Buổi lễ được diễn ra ngoài trời dưới vòm hang đá Đức Mẹ trong khuôn viên Nhà thờ Lộ Đức trong lúc thời tiết Houston chuyển mưa lất phất sau suốt một ngày mưa nhiều và lại có vài nơi bị ngập lụt.

Khoảng 5 giờ 30’chiều trời bỗng tạnh hẳn. Trong cái không khí se se lạnh và ẩm ướt của những ngày cuối đông, buổi lễ đã được tổ chức long trọng nhưng ấm cúng trong tình thân ái của hầu hết các trưởng trong Liên Đoàn Đất Việt cùng với sự hiện diện của trưởng Trần Gia Phú từ Dallas về tham dự tăng thêm không khí vui tươi.  Khai mạc buổi lễ bằng giây phút trang nghiêm trong lễ chào cờ; hai lá cờ Mỹ Việt cùng với lá cờ Hội Hướng Đạo Thế Giới màu tím tung bay trong gió thật đẹp và bài Hướng Đạo hành khúc được mọi người cùng nhau cất cao tiếng hát vang vang trong chiều thật hùng tráng!  Sau phần giới thiệu về lich sử BP với chiếc khăn quàng, 2 mẫu gỗ và khâu da, trưởng SPL Phạm Ngọc Phước lần lượt hướng dẫn các trưởng lên nhận gỗ gồm các trưởng Trần Ngọc Thiện, Nguyễn Thịnh, Phạm Minh Hùng, Đào M. Trâm, Phan B. Vy, và Tăng B Thủy.  Sau khi trao Huy Hiệu Rừng, trưởng Phú và các trưởng trong LĐ Đất Việt gồm có trưởng Cao Ngọc Cường, Trần Rosalie Hoa, Nguyễn Thu Thảo đã thân mật bắt tay chúc mừng các trưởng vừa mới nhận gỗ. Trước khi bế mạc, trưởng Phạm Minh Hùng thay mặt các trưởng vừa mới nhận Huy Hiệu Rừng cám ơn trưởng SPL Phước, trưởng Phú cùng các trưởng hiện diện và Toán Huấn luyện. Tr. Hùng cũng nói lên cảm nghĩ của mình qua việc lãnh nhận Huy Hiệu Rừng mà qua đó vào năm 2003 trưởng đã có lần được nhận tại VN và được trưởng Cung Giũ Nguyên (DCC of Gilwell, Trại trưởng Tùng Nguyên đầu tiên tại Dalat 1958-1963) khi nói về 2 mẫu gỗ đã chia sẻ: “Sự kết thúc của một giai đoạn thường là sự khởi đầu của một giai đoạn mới. Hôm nay các anh chị em nhận HHR là một sự công nhận sau khi kết thúc một quá trình huấn luyện, nhưng đó mới chỉ là bước đầu để lãnh nhận tinh thần và trách nhiệm trưởng. Đó là  bảo vệ và phát triển phong trào Hướng Đạo”. Tôi có thể thấy được sự xúc động trong lời nói, trong ánh mắt của trưởng Hùng khi nhắc lại kỷ niệm trong buổi lể trao gỗ lần này.

Mưa bắt đầu rơi lất phất sau buổi lễ, dù co ro vì trời chuyển lạnh nhưng chúng tôi chia vui với nhau qua những nụ cười thật tươi và thân ái bắt tay chúc mừng nhau trong không khí ấm áp, cùng chụp chung nhau những tấm hình lưu niệm… Sau buổi lễ, chúng tôi cũng tự “chúc mừng” cho chính mình bằng những tô bún bò Huế nóng hổi, ly trà nóng và cái bánh kem ngọt lịm tại nhà trưởng Thiện.  Cám ơn gia đình trưởng Thiện nhiều đã tiếp đón thật nồng hậu.  Chắc mọi người cũng như tôi đều không thể quên được kỷ niệm vui của những ngày đi trại huấn luyện TN6 tại trại trường Goshen, VA.  Và điều tất nhiên là không ít nhiều trong chúng ta luôn tự hỏi rằng chúng ta đang và sẽ làm gì giúp cho đoàn ngày càng thăng tiến? Làm thế nào để tạo cơ hội cho đoàn sinh được học hỏi và được huấn luyện tốt hơn? Và làm sao để bảo vệ các em và phát triển phong trào Hướng đạo?…

Chúc các trưởng một ngày vui.

Thân ái btt,

Hình & tường trình do Thủy Ngô

Comments are closed.